Các thông số quyết định tỉ lệ pha nước và độ dính của keo: Độ nhớt và hàm lượng rắn.

Các thông số quyết định tỉ lệ pha nước và độ dính của keo: Độ nhớt và hàm lượng rắn.

Tính chảy được của keo: sự chảy của keo khi bạn lấy một ít keo và nghiêng rót từ từ xuống nếu keo chảy thành dòng thì keo này có tính chảy được. Bạn thường hay nhẫm lẫn khi nói rằng keo không chảy được là keo đặc.

1. Độ nhớt (viscosity) là gì ? Độ nhớt là độ đặc của keo, được đánh giá bằng máy đo độ nhớt (thường là máy của Brookfield Mỹ).

Tính chảy được của keo: sự chảy của keo khi bạn lấy một ít keo và nghiêng rót từ từ xuống nếu keo chảy thành dòng thì keo này có tính chảy được. Bạn thường hay nhẫm lẫn khi nói rằng keo không chảy được là keo đặc. Nếu keo có tính chảy sẽ giúp cho bạn dễ dàng pha keo, lúc pha keo không bị vón cục. Độ nhớt càng cao sẽ quyết định cho bạn pha nước nhiều hay ích.

2. Hàm lượng rắn của keo (solid) là thành phần chính của keo quyết định tỉ lệ pha nước và độ dính của keo. Hàm lượng rắn được đo ở một nhiệt độ cố định (Ví dụ: 120oC) trong một thời gian nhất định (Ví dụ: 25 phút) trong tủ sấy hút chân không hoặc có hoàn lưu. Hàm lượng rắn càng cao sẽ quyết định cho bạn pha nước nhiều hay ích.

Hai yếu tố quyết định tỉ lệ pha nước của keo là độ nhớt và hàm lượng rắn.

* Với khách hàng mua keo về sử dụng, làm sao bạn biết keo đặc hay keo lỏng, hàm lượng rắn cao hay thấp? Khi bạn không có phương tiện đo các thông số của keo?

Bạn chỉ có thể kiểm tra độ đặc hay lỏng của keo qua tỉ lệ pha nước. Bạn hãy cân keo bạn đang sử dụng và cân lượng nước pha vào bạn sẽ thấy kết quả keo bạn đang sử dụng và sản phẩm của chúng tôi.

Tin liên quan

Công dụng của các loại keo dán Silicone

Những sản phẩm keo dán silicone hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, kích thước, mẫu mã, màu sắc, nơi xuất xứ. Hơn nữa với mỗi loại khác nhau thì có công dụng khác nhau. Cho nên để phù hợp với dự án, công trình mà bạn đang thực hiện, bạn cần xem xét để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Chất trám silicone giải pháp bít kín chống dột chống thấm

Silicone là một hợp chất trám linh hoạt, có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ứng dụng khác nhau. Cụ thể với dòng keo Silicone Sealant có tính linh hoạt .

Lựa chọn keo silicone như thế nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo silicone xuất xứ khắp nơi thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái lan, Trung Quốc, … có thể khiến người sử dụng bối rối khi lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo silicone xuất xứ khắp nơi thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái lan, Trung Quốc, … có thể khiến người sử dụng bối rối khi lựa chọn.